Trường Mẫu giáo Mỹ Chánh Tây được thành lập ngày 01/10/2002; trường đóng trên địa bàn thôn Trung Hậu, xã Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ; với tổng diện tích hơn 2900 m2; cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Dưới sự lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Mỹ, các cấp chính quyền địa phương, sự phối hợp nhiệt tình của phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Đến nay, quy mô trường lớp ngày càng phát triển đã có những bước tiến vững chắc, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp; 100% các lớp được tổ chức học bán trú, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

      Qua 16 năm phấn đấu và trưởng thành, trường Mẫu giáo Mỹ Chánh tây đã nhận được nhiều thành tích cao quý đáng trân trọng :

      - 4 năm liền trường vinh dự được UBND huyện khen tặng “ Tập thể lao động tiên tiến”   

      - 2 năm liền trường vinh dự được UBND tỉnh khen tặng “ Tập thể lao động xuất sắc”

      - Năm học 2016-2017 trường vinh dự được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Phù Mỹ công nhận đơn vị đạt danh hiệu “ Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”

      - Năm học 2017-2018 trường vinh dự được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ Ba